Hướng dẫn tự chế bẫy chuột bằng lồng quạt đơn giản

Chuột – sinh vật nhỏ bé gây ra nhiều hiểm họa tiềm ẩn. Chúng gây hôi thối, mất vệ sinh, làm cho hàng loạt cửa hàng, quán ăn mất khách. Ngoài ra, chúng còn truyền những bệnh nguy hiểm như dịch hạch, kiết lị, thổ tả … Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cách để bạn tóm chúng. Bài viết hướng dẫn tự chế bẫy chuột bằng lồng quạt đơn giản giúp bạn bắt chuột hiệu quả tại nhà. Chỉ với 1 chiếc lồng quạt và 1 số thủ thuật đơn giản. Sẽ không có bất kỳ con chuột nào có thể thoát khỏi bạn.

Về cơ bản, đây là 1 cách bắt sống giúp bạn bắt được 1 số lượng chuột nhất định trong nhà chứ không thể hết hoàn toàn được. Nếu bạn theo chủ nghĩa không sát sanh, bạn có thể thử dùng máy đuổi chuột. Đây là phương pháp đuổi toàn bộ chuột ra khỏi nhà bằng cách phát ra tần số khó chịu cho chúng nhưng hoàn toàn vô hại với con người.

Cách làm bẫy chuột bằng lồng quạt

Một vật dụng như lồng quạt cực kỳ phù hợp để tạo thành 1 chiếc bẫy. khung rộng, nặng, lõm vào bên trong để chuột có thể chui vào. Đây là thứ cực kỳ thích hợp để chế một chiếc bẫy sập. Bạn có thể tưởng tượng chiếc bẫy như thế này: Thiết kế chiếc bẫy sao cho he hé một bên để chuột chui vào, phía bên trong là mồi. Khi chúng chui vào mải mê ăn mồi, chiếc bẫy sẽ sập xuống. Bạn có thể xem clip để hiểu rõ hơn về chiếc bẫy này:

Chuẩn bị vật liệu

 1. 1 cái lồng quạt lớn, càng nặng càng tốt. Có thể sử dụng lồng chụp bàn nhưng không tốt bằng.
 2. 4 cây đinh rời
 3. khoảng 9 sợi dây rút zip-tie
 4. Sợi chỉ dài
 5. Dây cước (dây câu cá)
 6. Kềm cắt
 7. Mồi: đậu phộng hoặc bất cứ thứ gì có thể hấp dẫn loài chuột

Hướng dẫn thực hiện:

 • B1: Dùng 3 sợi dây rút cố định một cây đinh rời vào 1 chỗ của chiếc lồng quat, sau đó cắt đứt phần dây còn thừa đi.
 • B2: Dùng thêm 3 sợi dây rút cố định thêm 1 cây đinh nữa cách cây đinh trước khoảng 1/6 lồng quạt. Cắt phần dây thừa.
 • B3: Sợi chỉ dài 1 dầu buộc ở giữa 2 cây đinh rời trên lồng quạt. Cắt đầu còn lại sao cho chiều dài hơn đường kính lồng quạt 1 chút, sau đó buộc vào 1 cây đinh thứ 3.
 • B4: Sợi chỉ một dầu bạn buộc chặt vào mồi nhử, đầu còn lại cột vào giữa đoạn sợi chỉ.
 • B5: 2 cây đinh lúc đầu sẽ làm chân chống cho 1 đầu chiếc bẫy. Bạn mở đầu còn lại lên, dùng 2 cây đinh xếp dọc để chống đỡ, giữ cho chiếc bẫy trở nên thăng bằng.
 • B6: Rắc mồi phia dưới chiếc lồng quạt và đợi chờ bẫy sập.

Sau khi chuột mắc bẫy – cách xử lí

Sau khi chuột bị nhốt trong lồng. Để lấy con chuột ra, bạn cần dùng một chiếc bị ni long thật lớn. Luồn chiếc bị phía dưới lồng quạt, con chuột sẽ bị đẩy theo vào cái bịch. Lúc này, bạn chỉ việc lấy chiếc lồng quạt ra. Trong bịch no long lúc này là con chuột bạn bắt được. Để xử lí con chuột, bạn có lựa chọn:

 • Thả nó vào xô nước để giết nó. Sau khi nhấn nước con chuột một lúc, nó sẽ bị chết đuối. Bn chỉ việc bỏ xác nó vào bịch và giao cho các dịch vụ xử lí rác thải.
 • Thả nó đi. Cách này tôi khuyên nên làm vì nó thể hiện tính nhân đạo hơn. Chiếc bịch chứa con chuột bạn chỉ việc tìm đến 1 nơi cách xa nhà 5 – 10 km, sau đó thả nó ra.

Sau khi xử lí xong con chuột, bạn dựng lại cái bẫy như cũ để tiếp tục bẫy những con chuột còn lại trong nhà.

Bẫy chuột bằng lồng quạt có hiệu quả thực sự không?

Đây là 1 cách khá khả thi để bạn bẫy chuột trong nhà. Nếu chiếc lồng quạt đủ lớn và nặng thì khi nó sập xuống, sẽ không con chuột nào đủ nhanh nhẹn mà chạy ra ngay kịp. Và chắc chắn chúng sẽ bị nhốt. Tỉ lệ bắt dính của chiếc bẫy này lên đến hơn 80%. Tuy nhiên, vì không phải bạn lúc nào cũng có nhiều lồng quạt dư cũ để thực hiện nên số bẫy bạn làm ra cũng có hạn chế. Bạn không thể đặt khắp nhà các loại bẫy như thế này được.

Vì thế, theo đánh giá của riêng tôi, chiếc bẫy này có hiệu quả nhưng không bao giờ có thể diệt chuột tận gốc được. Chỉ có thể diệt từng con, từng con một.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả cao, có thể bắt được cả những con chuột to, đây là điều mà cách làm bẫy chuột bằng bát không thể
 • Dễ làm, chỉ với 1 cái lồng quạt và 1 số vật dụng dễ kiếm, bạn đã có thể tự tạo 1 chiếc bẫy tương đối tốt.
 • Là 1 phương pháp bắt chuột nhân đạo. Bắt gọn con chuột mà không gây thương tích cho nó, không máu me như các loại bẫy sập hay thuốc chuột.

Nhược điểm:

 • Khó lấy chuột ra khi chuột đã bị bắt, vì chỉ cần bạn mở chiếc lồng quạt ra là nó sẽ chạy mất, không tiện lợi như cách bẫy chuột bằng giấy.
 • 2 cây đinh chống cho lồng quạt bạn cần giữ cho cực nhạy. Nếu quá chắc chắn, chuột có thể ăn bẫy mà lồng vẫn chưa sập. Nếu quá nhạy, chuột có thể chưa chui vào lồng mà bẫy đã sập.
 • Không thể diệt tận gốc, mỗi lần chỉ bắt được từng con.

Tại trang web của chúng tôi, có cung cấp dịch vụ diệt chuột tại nhà. Nếu bạn cần 1 chuyên viên giúp bạn xử lí những con chuột trong nhà 1 cách nhanh gọn và an toàn. Hãy liên hệ với công ty qua hotline: 0868877658. Hoặc bấm vào nút chát phía dưới màn hình để nhắn tin trực tiếp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tự chế được 1 chiếc bẫy chuột bằng lồng quạt dể diệt chuột trong nhà. Chúc bạn thành công bắt được thật nhiều chuột với chiếc bẫy này.