Cách làm bẫy chuột bằng giấy – Đơn giản mà hiệu quả cao

Chuột là một loài gặm nhấm gây hại cực kỳ thông minh. Nếu bạn sử dụng quá thường xuyên một loại bẫy, chúng sẽ biết cách tránh né.

Tuy nhiên, lũ chuột này sao có thể thông minh được như con người chúng ta. Chúng biết cách né loại này thì chúng ta chuyển sang sử dụng loại khác. Thông minh hơn, mạnh mẽ hơn. Chắc chắn chúng sẽ sập bẫy thôi! Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 cách làm bẫy chuột bằng giấy. Đây là 1 phương pháp bẫy chuột rất hay và thông minh bạn có thể tự làm tại nhà. Với cách này, bạn hãy làm theo cho bọn chuột trong nhà một bài học nhé.

Bẫy chuột bằng giấy – cách làm

Bạn xem video ở trên cũng nắm được cách hoạt động của chiếc bẫy này rồi chứ. Đối với tôi, là một người đã sử dụng qua rất rất nhiều loại bẫy chuột. Thì cách bẫy chuột bằng giấy này tôi chỉ đánh giá mức hiệu quả khoảng 6đ, tức là chỉ trung bình thôi. Nhưng vì cách làm khá đơn giản và dễ nên bạn có thể làm thử. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước thật chi tiết.

Bước 1: Chuẩn bị

chuẩn bị làm bẫy chuột

 1. 2 tờ giấy A4
 2. 1 cuộn băng keo nhỏ
 3. Hồ dán giấy – nên dùng loại không mùi
 4. Kéo cắt
 5. Mồi dụ chuột (tôi thường dùng đậu phộng sống hoặc bơ đậu phộng)
 6. Một chiếc thùng, xô

Hướng dẫn thực hiện

Bạn vừa đọc hướng dẫn vừa xem video phía trên để dễ hình dung cách làm nhé. Từ đoạn 0:22 đến 2:15 là đoạn hướng dẫn chuẩn bị bẫy và cách thực hiện. Các bạn làm theo như sau:

 • Tấm giấy A4 bạn gấp thành 4 phần bằng nhau. Sau đó gập lại thành 1 đường ống hình tam giác, dùng hồ dán giấy cố định ống giấy lại.
 • Lồng 2 chiếc ống vào nhau để chiếc bẫy thêm phần chắc chắn.
 • Mồi bạn đặt ở cuối đường ống, sau đó dùng bằng keo trong dán nhẹ cố định vào ống giấy.
 • Đầu còn lại bạn cũng dán băng keo cố định để tránh gió thổi chiếc bẫy hoặc con chuột đụng vào làm bẫy rớt xuống.
 • Đặt chiếc bẫy này vào một góc bàn, hoặc bất cứ đâu trên cao. Chú ý bạn nên đặt 1 nữa phần bẫy trên bàn, 1 nửa thò ra ngoài, như vậy độ thăng bằng cao nhất. Chỉ cần con chuột dồn trọng lực phần bên ngoài, bẫy sẽ hoạt động lập tức.
 • Đầu vào của bẫy bạn rắc 1 ít mồi để dụ chuột đi tới gần vào chui vào trong ống giấy.
 • Phía dưới chiếc bẫy, bạn đặt 1 chiếc xô vừa đủ lớn để chuột rơi vào bên trong. Nếu bạn muốn diệt chúng luôn thì chỉ cần đổ nước vào xô. Vừa giúp giữ thằng bằng xô, tránh cho chuột dãy dụa, vừa diệt chuột.

Cách xử lý sau khi có chuột mắc bẫy

Khi bạn nhìn thấy ống giấy không còn trên bàn nghĩa là đã có chuột động vào. Bạn hãy thử nhìn vào trong xô xem có chuột không. Nếu không có nghĩa là chiếc bẫy bạn làm thăng bằng chưa tốt, con chuột có thể lấy mồi và chạy thoát dễ dàng, hãy làm lại.

Trường hợp bạn sử dụng chiếc xô khô để bắt sống chuột. Nếu bạn không muốn giết nó mà chỉ muốn đuổi chuột ra khỏi nhà. Hãy mang chiếc xô đi xa nhà ít nhất 5 – 10 dặm, sau đó thả nó ra. Còn muốn giết nó, bạn chỉ cần đổ nước vào xô, con chuột sẽ bị chết đuối

Sau khi con chuột chết trong xô, bạn có thể gắp xác nó bỏ vào bịch nilon đen rồi đưa cho dịch vụ thu gom rác, họ sẽ xử lí xác chuột cho bạn. Sau đó bạn nhớ rửa sạch lại tay, gắp chuột và những bộ phận đã tiếp xúc với chuột. Tiếp tục đặt lại bẫy để bắt những con chuột khác trong nhà.

Cách bẫy chuột bằng giấy có hiệu quả không?

Như bạn đã thấy trên video, chuột vẫn bị sập bẫy và rơi vào xô nước. Vì thế, đây là một cách bẫy chuột có hiệu quả. Tuy nhiên, trong đoạn video có 1 lần, con chuột không sập bẫy. Nó làm rớt chiếc bẫy xuống nước. Điều này cực kỳ nguy hiểm: một con chuột đã từng trải qua giai đoạn “cửu tử nhất sinh” khi xém mắc một chiếc bẫy sẽ thông minh lên bội phần. Vì thế, trong trang web của tôi, luôn đề cao những phương pháp bắt chuột dính 100% như dùng keo dính chuột hoặc thuốc diệt chuột tận gốc

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ làm, không tốn bất kì chi phí nào
 • Có thể dùng để gây bất ngờ cho chuột khi bạn đã dùng quá nhiều loại bẫy. Hãy dùng bẫy giấy, chúng sẽ bất ngờ và bị sập
 • Có thể bắt sống được, nên phù hợp với những người không muốn sát sinh, muốn tìm 1 chiếc bẫy chuột nhân đạo.

Nhược điểm:

 • Độ hiệu quả không đạt 100%. Tức là sẽ có con thoát được chiếc bẫy này. Đó là những con chuột to, không chui vừa đường cống. Hoặc những con chuột quá nhanh, quá thông minh có thể cắn mồi và lao ra ngoài cực nhanh.
 • Sau khi sử dụng một thời gian, những con chuột sẽ bắt đầu cảnh giác với những đường ống như vậy. Và độ khó khi bắt chúng sẽ lại tăng lên 1 level, chúng sẽ không dễ dàng mắc bẫy nữa.

Tại quetsach.com, chúng tôi có cung cấp dịch vụ diệt chuột tận gốc tại nhà hiệu quả. Nếu bạn cần hãy liên hệ với: 0868877658 để được tư vấn thêm về dịch vụ. Cám ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết, hy vọng bạn có thể thành công bẫy được nhiều chuột trong nhà với cách bẫy chuột bằng giấy này.