Keo dính chuột – Cách bẫy chuột trong nhà đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang cần một sản phẩm có thể giúp bạn bắt chuột một cách tiện dụng và an toàn? Thông thường, chuột trong nhà, quán ăn, cửa hàng chỉ là những con chuột từ nhỏ đến trung bình (không quá lớn). Vì thế, sử dụng keo dính chuột là một cách cực kỳ hiệu quả. Ưu điểm của cách này đó là dùng phương pháp vật lí, không sử dụng các chất độc hay hóa học.

Và điều quan trọng … keo dán chuột sẽ không làm chuột chết như thuốc diệt chuột hay các loại bẫy sập.

Do đó, đây là một trong những loại bẫy hiệu quả nhất trong việc bắt sống những con chuột trong nhà bạn. Sau đó, bạn có thể vất chúng vào thùng rác hoặc thả ra đường. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về keo dính chuột.

Keo dính chuột có thực sự hiệu quả không?

keo dính chuột 1

Keo dính chuột là một loại bẫy giúp bạn bắt sống những con chuột tại nhà rất hiệu quả. Vì sao lại như vậy? Thực ra cơ chế bắt chuột bằng keo dính chuột cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần liếc sơ qua cũng biết được nó hoạt động như thế nào. Không quá phức tạp như các loại máy móc, không có các thành phần hóa học như thuốc diệt chuột.

Cơ chế hoạt động của loại bẫy này như sau: Bạn cần một miếng ván hoặc bìa giấy đủ cứng, trét keo dính vào đó, sau đó rắc mồi vào giữa. Bạn chỉ cần đặt tấm keo này ở bất cứ đâu trong nhà. Chỉ cần con chuột nhảy vào ăn mồi, nó sẽ bị dính chặt trong tấm keo. Chúng càng vùng vẫy, miếng keo dính càng chặt. Chuột càng kêu to, những còn chuột khác sẽ đến ứng cứu và tiếp tục bị dính keo. Đây là phương pháp cổ điển từ xa xưa khá phổ biến, được áp dụng rất nhiều trên thực tế.

Nếu bạn chỉ cần đuổi những con chuột đi mà không muốn bắt hoặc diệt trừ chúng thì hãy chọn máy đuổi chuột. Chiếc máy này có thể tạo 1 làn sóng âm vô hình bảo vệ căn nhà bạn khỏi lũ chuột và khiến chúng tránh xa trong 1 phạm vị nhất đinh.

Thành phần keo dính chuột

Tùy từng loại keo dính chuột mà có các thành phần khác nhau. Thành phần chính trong keo dính chuột bao gồm: dầu máy, dầu nhớt, keo latex, colopan, nước, mủ cao su, nhựa thông … Được pha trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Chúng sẽ tạo thành một dung dịch sệt, hơi trong suốt và có độ kết dính cao khi sử dụng.

Vậy keo dính chuột có độc hại không?

Theo chúng tôi nghiên cứu, các thành phần có trong keo dính chuột chỉ là các chất giúp kết dính như nhựa, cao su … Lớp keo này cực dính khi chuột chạm vào, dù dãy dụa đến mấy cũng khó thoát. Ngoài ra, không có bất kỳ thành phần hóa học gây hại nào. Vì thế, chúng tôi khẳng định rằng những loại keo dính chuột hoàn toàn không gây độc. Rất an toàn và thân thiện với môi trường.

“Chính vì không có độc, những con chuột bị dính bởi bẫy keo này sẽ sống nhăn răng. Chúng chỉ bị chết khi bạn quên kiểm tra lại bẫy để thay mới. Khi đó, chúng sẽ bị mắc kẹt trong lớp keo nhiều ngày và bị chết đói”

Tuy đa số thành phần keo dính chuột đều không độc hại. Nhưng đối với những loại nhãn hiệu không rõ nguồn gốc thì tôi không khẳng định. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên mua những loại uy tín, đã được nhiều người sử dụng. Phần sau bài viết chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 loại bạn nên sử dụng nhất.

Đối với những con chuột to, lớn như chuột cống

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả khi bạn dùng để đối phó với chuột nhà (tức những con chuột nhỏ, nhanh nhẹn). Còn đối với những loại chuột to, khỏe và lớn như chuột cống, chúng có thể lôi cả miếng keo đi khi bị dính. Vì thế, phương pháp này sẽ không hữu hiệu cao. Cách tốt nhất để đối phó với loại chuột to là bạn hãy sử dụng thuốc diệt chuột. Hoặc các loại bẫy có sức công phá nhanh và mạnh như bẫy sập, bẫy lồng.

“Hoặc đơn giản hơn bạn có thể rình cho chuột to dính vào miếng keo rồi xông ra đập chết”

Top 5 loại keo dính chuột tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Một loại keo dính chuột tốt cần hội đủ nhiều yếu tố:

 1. Phải có độ dính cao, chỉ cần chuột chạm nhẹ vào cũng bị dính, sau đó chúng sẽ vùng vẫy và bị dính chặt hơn
 2. Dễ bảo quản – lớp keo phải tốt, chất lượng, không dễ dàng bị hư hỏng ở nhiệt độ phòng
 3. Dễ sử dụng – bạn nên chọn loại keo dính chuột chỉ cần mở ra là sử dụng ngay, mở ra dễ dàng, lớp keo không bị loang lỗ tránh dính tùm lum vào tay, giấy tờ, tài liệu …
 4. Miếng gỗ hoặc miếng bìa phải tốt, đủ cứng để chuột không thể cắn nát, không thể lôi đi khi dính vào keo.
 5. Không có mùi hôi – nếu có mùi hôi, nó sẽ lấn áp mùi hương của mồi và chuột sẽ khó ngửi thấy.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 loại keo dính chuột mà chúng tôi cảm thấy tốt nhất hiện nay.

#1- Keo dính chuột Hàn Quốc – Đại Phát

keo dính chuột 2Keo được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Keo dính chuột Đại Phát là một trong những loại phổ biến nhất trên thị trường hiện này. Chính vì được ưa chuộng như vậy, hiển nhiên đây chắc chắn là 1 sản phẩm tốt. Loại keo này được sản xuất thành 2 loại, chủ yếu để tăng độ tiện dụng chứ thực chất tác dụng đều như nhau.

 • Loại 1: loại trét keo sẵn – keo sẽ được trét sẵn lên miếng bìa cứng màu vàng hoặc màu xanh. Loại màu vàng trét ít keo hơn dùng đễ bẫy chuột bé. Loại màu xanh dùng nhiều keo, để bắt chuột to.
 • Loại 2:  nguyên lon – khi mua loại này, bạn phải bỏ chút công sức ra để trét keo lên các miếng gỗ hoặc bìa cứng. Bù lại bạn sẽ được lợi về keo hơn loại trét sẵn. Gồm có 2 loại lonL 160gr và 800 gr.

Keo dính chuột Đại Phát là loại keo khá ổn định trên thị trường. Rất hiếm khi xảy ra trường hợp chuột dính keo rồi chạy ra được. Ngoài ra, chất keo có mùi thơm nhẹ, cực kỳ an toàn. Bạn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm của Đại Phát này.

#2- Keo dính chuột Minh Phương

keo dính chuột 4Sản phẩm keo dính chuột Minh phương được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki, adayroi …

Đặc điểm:

 • Lớp keo dày, có màu nâu, không trong như những loại keo khác.
 • Keo được trét lên miếng bìa cartoon cứng đủ để bắt những loại chuột từ nhỏ đến trung bình.
 • Không mùi, không độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường
 • Có thể tái sử dụng lại nhiều lần

#3- Keo dính chuột An Sinh

An sinh là một trong những công ty về diệt côn trùng và diệt chuột lớn tại Hà Nội. Vì thế, chúng tôi tin là những sản phẩm keo dính chuột từ An Sinh sẽ đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng và hiệu quả.

keo dính chuột 5Mô tả sản phẩm:

 • Vỏ bẫy được làm bằng gỗ dày hoặc bìa giấy carton 400 gr, khá cứng, có thể mở ra, gấp vô như cuốn vở khá tiện.
 • Keo dính được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc.
 • Keo có độ dính cao, trong suốt, không mùi hôi
 • Keo có thể dùng được lâu, lên đến 1 năm khi đã mở ra nếu bảo quản tốt, có thể chịu được trời lạnh và trời khô mà không hư.
 • Bẫy có thể tái sử dụng thêm nhiều lần nhờ lớp keo dày và dính.

Keo dính chuột An Sinh chia làm 4 loại: Blue, Green, Star và Gold. Trong đó: Blue là loại bẫy làm bằng bìa giấy, dùng để bắt chuột nhỏ. Green và Star làm bằng gỗ cứng dùng để bắt chuột vừa. và Gold là loại tốt nhất, to nhất có thể bắt được cả chuột to.

#4- Keo dính chuột Đại Lộc

keo dính chuột 6Thêm 1 sản phẩm nữa được bán rộng rãi trên khắp tất cả các trang thương mại điện tử. Với đặc điểm là hàng Việt Nam, được đóng gói bài bản và hiệu quả cao. Đại lộc cũng là 1 trong 5 sản phẩm keo dính chuột tốt nhất, bạn có thể an tâm khi sử dụng hàng Đại Lộc.

Đặc điểm:

 • Độ dính cao
 • Không màu, dễ sử dụng, an toàn
 • Thích hợp để bắt chuột nhắt, chuột cống
 • Thân thiện với môi trường, không gây độc hại, không bị hư hại do thời tiết xấu
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần
 • sản phẩm có bán cả dạng trét sẵn và dạng lon để bạn có thể tự chế tạo keo dính chuột

#5- Bẫy keo dính chuột Hoàng Gia

keo dính chuột Hoàng GiaHoàng gia là một công ty dịch vụ chuyên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm để diệt chuột. Vì thế, các sản phẩm của họ dùng khá tốt, độ ổn định cao. Chi tiết sản phẩm keo chuột Hoàng Gia:

 • Tại đây có 3 dạng sản phẩm keo dính chuột cho bạn chọn lựa. Keo dính lon – chưa dùng được ngay mà bạn phải dùng trét vào miếng gỗ hoặc bìa cứng mới sử dụng được. Miếng bìa cứng trét sẵn – giá rẻ, tiện dụng nhưng chưa chắc chắn. Miếng gỗ trét keo sẵn – giá cao hơn miếng bìa cứng, chất lượng tốt hơn, giá cũng cao hơn nhưng dùng được nhiều lần.
 • Keo dính trắng, trong suốt, không mùi, không độc hại. Đặc biệt keo có độ dính cao, dễ bảo quản. Không bị chảy khi trời nóng, không bị khô lại khi thời tiết se lạnh. Thời hạn sử dụng lâu nên keo có thể được dùng đi dùng lại nhiều lần.

Mua keo dính chuột ở đâu tốt?

Rất nhiều nơi bạn có thể đặt mua sản phẩm này như:

Mua tại tphcm

Bạn có thể đến tận cửa hàng các công ty diệt côn trùng, diệt chuột có tiếng như quang thiều, an sinh, trường an để đặt mua keo dính chuột. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 343 Nguyễn Văn Công, gò vấp, tphcm. Đây là địa chỉ công ty của tôi, bạn có thể đến để xem các loại keo trong bài, nhận tư vấn và đặt mua.

Đặt mua online

Keo dính chuột là một sản phẩm khá phổ biến và cần thiết hiện nay, bạn có thể đặt mua tại rất nhiều nơi như trên lazada, shopee, tiki, sendo, adayroi … Để đặt mua, vô cùng đơn giản, bạn truy cập vào 1 trang tmdt bất kỳ tôi đã nêu ở trên, gõ từ khóa keo dính chuột. Trang sẽ hiện ra rất nhiều shop và đa dang sản phẩm keo dính chuột cho bạn chọn lựa. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp cho tôi qua sdt : 0868877658 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm và đặt mua hàng

Keo dính chuột giá bao nhiêu?

Giá một miếng keo bìa cứng thường là 10.000 – 20.000. Nếu bạn mua loại dùng miếng gỗ thì sẽ đắt hơn 1 tí. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng số lượng lớn thì nên tự mua gỗ và lon keo về tự trét sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Ví dụ 1 lon keo Đại Phát nhỏ có giá 27.000 bạn có thể trét được 8 cái bẫy. Tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cách chế tạo – tự làm keo dính chuột tại nhà

Phía dưới đây là hướng dẫn tự làm keo dính chuột cho những bạn không thích mua loại bẫy keo dính làm sẵn

Cách làm:

 • B1: Làm keo: Theo công thức rất nhiều trên mạng, các loại keo dính chuột có thành phần từ dầu công nghiệp (70%), keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Tuy nhiên, theo cách chúng tôi đã tự làm thì bạn chỉ cần đung nóng dầu nhớt, mủ cao su và nhựa thông là sẽ tạo được một hỗn hợp nóng y hệt các loại keo bày bán. Ở bước này, bạn có thể tự mua keo tại rất nhiều shop trên mạng hoặc liên hệ với chúng tôi. Hộp keo khá rẻ chứ không hề mắc mà lại đảm bảo công thức chuẩn.
 • B2: cắt gỗ: miếng gỗ cứng, dày vừa phải là vật liệu hợp lí nhất để chế miếng dính. Bạn có thể dùng miếng bìa cứng, cartoon đều được nhưng không tốt bằng. Gỗ bạn cắt thành từng miếng vuông, tùy theo sở thích của bạn mà cắt to hay nhỏ. Theo tôi cắt cỡ 2 gang tay là hợp lý,
 • B3: trét keo: Bạn đỗ hỗn hợp keo vừa nấu lên chính giữa miếng gỗ. Sau đó dùng cây cọ, quét keo đi đều khắp. Nhớ rằng, chỉ quét gần sát phía ngoài cùng bìa gỗ, nếu bạn quét cả phia ngoài, bạn sẽ không có nơi để đặt tay cầm. Thêm vào đó, keo sẽ chảy loang lỗ ra ngoài dính vào nền nhà rất dơ.

Hoàn thành xong 3 bước là bạn đã tự làm được miếng keo dính chuột tại nhà rồi đấy. Theo tôi, bạn chỉ nên tự chế tạo khi bạn cần số lượng cực nhiều hoặc làm để bán thôi. Việc làm keo dính khá mất công, không cẩn thận có thể dính đầy nhà, rất cực.

Cách sử dụng keo dính chuột hiệu quả:

Bạn chỉ cần mở miếng keo dính chuột ra, thêm tí thức ăn để làm mồi nhử (bạn có thể thử dùng bơ đậu phộng, đây là 1 trong những mồi dụ chuột rất tốt tôi hay sử dụng). Sau đó, bạn chỉ việc đặt những tấm keo này ở nơi mà chuột hay xuất hiện.

Khi đặt bẫy chuột, bạn nên đeo gằng tay, đặt nhẹ nhàng và im lặng. Và tốt nhất chỉ 1 người đặt bẫy, không nên nhiều người đặt cùng lúc. Tin tôi đi, lũ chuột rất khôn khéo, bạn hãy làm mọi thứ thật tự nhiên. Đừng quá ồn ào, độ cảnh giác của chúng sẽ tăng lên và sẽ khó mắc bẫy hơn.

Khi chuột đã mắc vào miếng keo dính, chúng sẽ dính cứng ngắt trong đó, bạn chỉ việc cầm miếng keo đi vất hoặc có thể dùng găng tay gỡ chuột ra rồi dùng tiếp.

Những nơi đặt keo dính chuột hiệu quả nhất

Những nơi chúng tôi thường đặt như : sát vách tường – những con chuột rất thích di chuyển dọc bờ tường, bạn đặt sát vách thì khả năng chúng dẫm phải sẽ cao hơn. Nơi ít ánh sáng – chuột rất tinh ranh và thông minh, chúng có thể nhận biết những cái bẫy nếu bạn đặt quá lộ liễu, vì thế bạn nên tìm 1 nơi ít ánh sáng để đặt những miếng keo. Gần hang chuột – Nếu bạn để ý quan sát, trong nhà bạn sẽ xuất hiện 1 vài lỗ hổng do chuột tao ra, hãy đặt keo dính chuột ở đó.

Tránh đặt keo ở những nơi: ẩm ướt, hoặc bụi bặm nhiều – những nơi này, bạn chỉ cần để bẫy keo 2 – 3 ngày chúng sẽ bị nhiễm ẩm hoặc bị dính đầy bụi, cát và bị hỏng. Do đó, để bảo quản miếng bẫy còn tốt đến khi bắt được chuột, bạn hãy tránh những nơi ẩm ướt hoặc bụi bặm ra.

Tránh đặt keo ở nơi nhiều người, chó, mèo, trẻ em qua lại – chuột rất nhạy với hơi người. Tốt nhất là đặt sát vách tường trong góc khuất, những nơi đó, chuột sẽ không “ngửi” thấy hơi người và mang đến cho chúng cảm giác an toàn. Chúng sẽ không phòng bị và dễ dàng mắc bẫy hơn.

Cách tẩy keo dính chuột khi vô ý đụng phải

keo dính chuột 3Trong quá trình sử dụng keo dính chuột, rất khó tránh khỏi các trường hợp dính keo trên quần áo, trên sàn nhà, chân dẫm, đạp phải, dính trên da, lông chó, lông mèo, tóc. Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 loại dung dịch có thể tẩy, rửa và làm sạch khi bị dính.

Nếu bạn e ngại việc sử dụng keo dính chuột không đúng cách sẽ gây nguy hiểm và dính vào đủ thứ. Bạn hãy thử liên hệ với dịch vụ diệt chuột tân gốc của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.

Dính vào da

Áp dụng cho da mặt, da tay hoặc dính vào lông cho, lông mèo. Khi bạn rải các loại keo dính chuột khắp nhà, không thể tránh khỏi nguy cơ các con thú cưng đạp phải. Hoặc bạn sơ ý cầm và bị lớp keo dính vào da.

Điều này có gây nguy hiểm?

Như tôi đã cho biết ở trên, lớp keo này hoàn toàn trong lành và không độc hại. Tuy nhiên, chúng khá dính nên sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là những con thú cưng như chó, mèo. Nếu chúng lỡ “ịn” người vào miếng keo, miếng gỗ sẽ dính chặt vào người chúng và rất khó gỡ ra. có khi bạn phải cắt lông mới gỡ ra được.

Thực ra, bạn không cần phải làm như thế. Tôi có một loại dung dịch có thể giúp tẩy keo dính chuột hiệu quả. Đó là DẦU ĂN.

Để tẩy keo dính chuột dính trên da, lông chó, mèo. Bạn chỉ cần lấy lấy dầu ăn bôi lên khu vực bị keo dính. Lớp keo sẽ bị mất tác dụng, bạn chỉ cần vuốt cho hết lớp keo. Sau đó dùng khăn lau rồi tắm lại với nước ấm là xong!

Dính vào quần áo

Cũng giống như khi dính vào da, bạn có thể dùng dầu hỏa, dầu diesel, dầu ăn hoặc nước rửa chén pha loãng. Bôi 1 ít dung dịch vào nơi bị dính keo chuột, lớp keo sẽ dần dần bị mất đi độ dính. Bạn chỉ việc lấy ngón tay cào cho ra hết lớp keo khỏi quần áo.

Dính vào sàn nhà

Đây là trường hợp hay gặp nhất và cũng dễ giải quyết nhất. Bạn đặt bẫy chuột trọng nhà, khi chuột dinh bẫy nó sẽ vùng vẫy rất mạnh. Không tránh khỏi việc có keo bị dính vào sàn hay nền nhà. Lúc này, bạn chỉ cần lấy một ít dầu ăn thấm vào chỗ bị keo dính. Sau đó có thể dùng móng tay hoặc dao làm cào đi lớp keo. Lau lại khu vực vừa làm sạch để đảm bảo không còn sót lại chút keo nào.

Nào! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng keo dính chuột chưa?

Bài viết này, tôi đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin về keo chuột rồi đấy. Từ thông tin sản phẩm, cách sử lí khi bị dính keo, thành phần, nguồn gốc, các loại tốt nhất đến hướng dẫn chi tiết khi sử dụng. Tôi tin rằng đây là 1 sản phẩm đáng để bạn sử dụng trong việc chống lại chuột đấy. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi ngay hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Tôi sẽ trực tiếp trả lời nhanh nhất, thông tin đến bạn … Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

6 bình luận về “Keo dính chuột – Cách bẫy chuột trong nhà đơn giản mà hiệu quả”

 1. I am in California , USA, ENGLISH, Thank you for a very informative article on Rat & Mice glue. I saw the Sticky mouse, Minh Phuong. Trap. I’m trying to find it in the USA. Any help would be grateful.

  Trả lời
  • ohh..you can do it yourself if you cant find it. 2 resin and 1 ratio oilcar, put it in small pots, boiling,
   plastered on wooden boards. Put some cheese on it. and you have Minh Phương Trap

   Trả lời
  • Bạn ở đâu ạ, hiện bên mình không có bán keo dính chuột nữa nha. Bạn có thể lên lazada hoặc shopee đặt mua, họ có giao hàng tận nhà luôn cho bạn nhé

   Trả lời

Viết một bình luận