Hôm nay bạn sẽ biết cách phòng chống kiến ba khoang cắn đơn giản nhất

Nếu bạn đã biết sự đáng sợ của loài kiến này, hãy đọc bài viết ngay bây giờ và thực hiện cách phòng chống kiến ba khoang cắn ngay lập tức để tự bảo vệ mình.

Hiện nay đang là thời điểm xuất hiện nhiều kiến ba khoang. Bạn đang đọc bài viết này? Hẳn bạn đang cảm thấy bất an vì mọi nhà xung quanh bị kiến tấn công rất nhiều. Chúc mừng bạn, ngay bây giờ bạn sẽ biết được toàn bộ những cách có thể để có thể phòng chống loài kiến này.

Trên thực tế, loài kiến này không đáng lo ngại như côn trùng đốt, hút máu và các mầm bệnh truyền nhiễm (bọ xít, muỗi vằn). Vì loài kiến này không tấn công con người nhưng con người vô tình đụng phải chất độc trong cơ thể kiến gây viêm da dị ứng. Do đó, có thể phòng chống kiến ba khoang bằng các cách dưới đây

Cách phòng chống kiến ba khoang

cách phòng chống kiến ba khoang

1. Giữ gìn vệ sinh, bảo vệ khỏi vết đốt kiến ba khoang:

 • Vệ sinh các bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà cũng là việc làm rất quan trọng. Loài côn trùng này rất thích trú ẩn trong các bụi rậm, cây xanh xung quanh nhà nên bạn cần phải vệ sinh những nơi này thật sạch sẽ. Phát quang bụi cây, cỏ dại quanh nhà.
 • Mặc quần áo dài, quan sát cẩn thận các vật dụng trước khi sử dụng. Trước khi đi ngủ nhớ giũ sạch chăn màn, tránh kiến ba khoang ẩn nấp trong đó. Rửa khăn mặt, khăn, cẩn thận quan sát trước khi lau.
 • Quan sát kĩ khi bạn đi bên ngoài, gần những bụi cây, bụi cỏ. Có thể có các tổ ong hoặc tổ kiến ba khoang nguy hiểm. Nếu thấy mối đe doa, hãy tránh xa nó. Không nên phá tổ, nhưng con côn trùng sẽ ùa ra và tấn công bạn. Nếu các tổ côn trùng quá gần nơi bạn sống, hãy gọi chuyên gia đến xử lí

2. Bảo hộ đầy đủ và hạn chế tiếp xúc với kiến ba khoang

 • Đóng cửa, buông rèm. Hạn chế mở cửa sổ và các cửa ra vào nếu nghi ngờ xung quanh nhà xuất hiện kiến ba khoang.
 • Lắp đặt lưới chống côn trùng: đây là những tấm lưới được lắp đặt xung quanh nhà hoặc trên các cánh cửa, lỗ thông khí. Các tấm lưới chắn côn trùng sẽ ngăn chặn mọi loại côn trùng gây hại bay vào nhà của bạn. Không chỉ kiến 3 khoang mà còn giúp nhà bạn thoát khỏi ruồi, muỗi, ve, gián, bo hong …
 • Khi làm ruộng trên các cánh đồng vào mùa thu hoạch, mùa mưa bão. Bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ lao động như: quần áo tay dài, mũ công nhân, khẩu trang, ủng … đầy đủ để tránh tiếp xúc với côn trùng.

3. Loại bỏ những thứ có thể thu hút kiến ba khoang:

Vào buổi tối, không nên ngồi gần các loại đèn có ánh sáng mạnh, đặc biệt là các loại đèn phát ra ánh sáng xanh, tím ( các màu này cực kỳ thu hút các loại côn trùng tới gần). Để không thu hút các con kiến ba khoang, bạn nên sử dụng các loại đèn ánh sáng đỏ, vàng, đèn sợi đốt. Hạn chế sử dụng các loại bóng đèn huỳnh quang, bóng tuyp, bóng neon. Tắt hẳn các thiết bị chiếu sáng nếu không cần thiết.

Tránh mặc quần áo màu sáng và có mùi hương mạnh. Mặc quần áo sáng màu và dùng nước hoa vị quá ngọt sẽ thu hút côn trùng. Bạn nên mặc những bộ áo quần có màu sắc trung lập. Không dùng nước hoa khi đi dạo ở gần những nơi có kiến ba khoang.

4. Cách phòng chống tốt nhất chính là … diệt hoặc đuổi kiến ba khoang ra khỏi khu vực

 • Bạn có thể giết kiến ​​trực tiếp thông qua các thiết bị hỗ trợ như găng tay và vỉ đập ruồi để tránh tiếp xúc trực tiếp của kiến ​​với da.
 • Phun thuốc để diệt kiến ​​nếu chúng phát triển trên diện rộng. Hiện nay, có nhiều loại bình xịt côn trùng được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây độc hại. Bạn có thể dùng chúng để đuổi kiến đi.
 • Khi bạn nhìn thấy ngôi nhà bên cạnh hoặc trong nhà bạn có kiến ba khoang. Bạn có thể dùng cái bát hoặc chai nhựa chứa nước tiệt trùng anolyt (nước được tạo ra từ nước cất và muối ăn tinh khiết) đặt ở khắp phòng. Ngoài ra bạn có thể dùng dung dịch này xịt lên các kẻ tường, góc tường hoặc sàn nhà. Đây là một cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà khá đơn giản ai cũng làm được.
 • Hoặc bạn cũng có thể pha baking soda với dấm ăn ( hoặc nước cốt chanh ). Xịt dung dịch này vào các góc trong nhà, kiến sẽ bỏ đi hết.
 • Trộn Baking soda với muối ăn, rắc bột này ở những nơi nghi ngờ có kiến ba khoang hoặc xung quanh nhà. Khi kiến ăn vào sẽ tự lăn ra chết.
 • Bạn có thể trồng cây sả trong nhà hoặc sử dụng tinh dầu sả. Rất nhiều loại côn trùng không chịu được mùi của cây sả trong đó có cả loài kiến này. Chỉ nên sử dụng cách này khi trong nhà bạn không có em bé thôi nhé.
 • Tham khảo thêm các cách diệt kiến ba khoang hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *