Top 5 Thuốc diệt côn trùng nhà yến an toàn hiệu quả cao

thuoc diet con trung nha yen

Nuôi chim yến để lấy sản phẩm là một công việc thú vị và mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, có một số tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của chim yến và sản phẩm của chúng điển hình là các loài côn trùng gây hại.

Nếu bạn là một người nuôi yến và đang đau đầu về bài toán côn trùng thì bài viết này Quetsach sẽ giới thiệu đến bạn một sản sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiệu quả dùng trong nhà yến, nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe chim yến, tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm của chúng.

TOP 5 THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ DÙNG TRONG NHÀ YẾN

Để lựa chọn thuốc diệt côn trùng dùng trong nhà nuôi chim yến, bạn cần đảm bảo các sản phẩm phải đạt các tiêu chí:

  • An toàn cho yến và người sử dụng
  • Hiệu quả diệt côn trùng
  • Không gây ảnh hưởng đến sản phẩm yến
  • Dễ sử dụng và áp dụng
  • Không gây ô nhiễm môi trường

Dưới đây, Quetsach sẽ bật mí cho bạn 5 loại thuốc diệt côn trùng nhà yến tốt nhất, sử dụng an toàn hiệu quả và giá cũng rất đáng để chi:

1. FENDONA 10SC

thuoc diet con trung nha yen fendona 10sc

Fendona 10SC là một loại thuốc diệt côn trùng chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến bởi cộng đồng nuôi yến. Nó được tin tưởng bởi hiệu quả cao đồng thời cực kỳ an toàn cho sức khỏe chim yến. Ngoài ra, Fendona 10SC không gây mùi và cũng rất dễ để sử dụng. Tác dụng của nó kéo dài từ 4-6 tháng giúp giảm thiểu công người lao động thực hiện.

Fendona 10SC của hãng BASF có thể tiêu diệt nhiều loài côn trùng, đặc biệt là con mạt chích hút máu (tên khoa học: Dermanyssus gallinae) gây tình trạng kích ứng da, mất máu và làm suy kiệt chim yến.

Nhiều người nuôi chim yến gặp phải tình trạng chim con bị rớt ra khỏi tổ từ trên cao xuống đất, và con mạt chính là thủ phạm gây ra điều này. Loài côn trùng này thường xuất hiện trong phân chim, bò lên tường và xâm nhập vào tổ tấn công làm chim con bị ngứa ngáy và rơi xuống đất gây tử vong.

Fendona 10SC có thể giải quyết vấn đề này bằng cách áp dụng hóa chất tên tường để ngăn mạt di chuyển đến tổ chim.

2. ICON 2.5CS

thuoc diet con trung icon 2.5cs

Môi trường nuôi yến quan trọng nhất là không có côn trùng và các loại nấm khuẩn có hại, điều này sẽ được đảm bảo khi bạn sử dụng thuốc diệt côn trùng Icon 2.5CS của hãng Syngenta. Sản phẩm diệt côn trùng này thân thiện với chim yến, không gây bất kỳ vấn đề sức khỏe cho chúng cũng như chất lượng sản phẩm.

Icon 2.5CS nâng cao hiệu quả kiểm soát côn trùng nhờ hoạt chất Lambda-Cyhalothrin có trong một công thức đặc biệt dạng dịch treo viên nang. Khi được áp dụng, Lambda-Cyhalothrin sẽ tồn lưu liên tục trên tường và sàn nhà, giúp kiểm soát các loài côn trùng trong thời gian dài.

Icon 2.5CS được ưa thích bởi khả năng tiêu diệt mạt và rận. Đồng thời nó còn kiểm soát tốt các loài muỗi, gián, kiến, bọ chét và những loài khác mang vi khuẩn và tác động xấu đến tổ chim.

3. SOLFAC WP 10

Solfac WP10 của hãng Bayer là một loại hóa chất phòng trừ côn trùng mạnh mẽ và nhanh chóng để kiểm soát: kiến, gián, mối, mạt, rận, bọ chét và nhiều loài gây hại khác.

Với phong cách thiết kế nhà yến hiện nay, rất dễ để sử dụng thuốc diệt côn trùng Solfac 10WP lên các bề mặt mà không sợ làm ảnh hưởng đến chim yến. Solfac 10WP có thể cho hiệu quả lên đến 2 tháng bằng phương pháp phun tồn lưu, ngăn chặn các loài côn trùng cứng đầu một cách hữu hiệu.

4. K-OTHRINE POLYZONE 62.5SC

Một sản phẩm diệt côn trùng an toàn để sử dụng trong nhà yến đó chính là K-Othrine Polyzone 62.5SC của Bayer.

Thay đổi phương pháp diệt côn trùng bằng cách thay đổi hóa chất thì K-Othrine Polyzone sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay thế các sản phẩm trên.

Đặc tính tồn lưu cao, không mùi và hiệu quả kéo dài trên các bề mặt áp dụng sẽ bảo vệ chim yến khỏi sự tấn công của rận, mạt, gián, muỗi và các loài khác.

K-Othrine Polyzone 62.5SC có thành phần tự nhiên thuộc nhóm Pyrethroid với hoạt chất Deltamethrin rất an toàn cho người cũng như các loài vật nuôi.

5. MAP PERMETHRIN 50EC

thuoc diet muoi map permethrin 1000ml

Nếu bạn đang tìm cách điều trị côn trùng gây hại trong nhà yến thì Map Permethrin 50EC sẽ là sản phẩm không thể bỏ qua. Sự ảnh hưởng của chế phẩm này với môi trường sống của chim yến trong nhà chứa hầu như là không bởi nó được kết hợp bởi thành phần Permethrin tự nhiên.

Map Permethrin 50EC cũng giúp chủ nhà yến tối ưu hóa hiệu suất kiểm soát các loài muỗi, mạt chích, rận, bọ chét bằng cách tác động vào hệ thần kinh của chúng. Nhiều kết quả khoa học đã cho thấy hóa chất của Map Pacific này không tác động xấu đến chim yến hoặc khiến chúng giảm sức khỏe, chán ăn hoặc thay đổi hành vi.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có cần thiết phải sử dụng thuốc diệt côn trùng trong nhà yến?

Điều này phụ thuộc vào tình hình cụ thể của nhà yến của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề với côn trùng gây hại như mạt, muỗi, ruồi, hoặc kiến, sử dụng thuốc diệt côn trùng có thể cần thiết để duy trì môi trường sống sạch sẽ và an toàn cho yến.

Cách phun thuốc hiệu quả cao và an toàn cho chim?

Bước 1: pha thuốc với nước sạch trong bình phun
Bước 2: lắc thật đều hỗn hợp dung dịch
Bước 3: kiểm tra có chim yến đang bị thương nằm dưới đất hay không, hãy di chuyển nó nếu có
Bước 4: phun lên tường cho xuống đến chân tường. Tùy vào khoảng cách đến trần gỗ hoặc tổ chim để canh dải thuốc phải cách xa ít nhất 1 mét.
Bước 5: Đợi thuốc khô là xong

Mẹo: Nên chọn thời điểm chim yến đi kiếm ăn, số lượng ít nhất để dễ thực hiện cũng như đảm bảo an toàn cho chim yến.

Cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc diệt côn trùng?

1. Sử dụng sản phẩm chính hãng
2. Pha đúng liều lượng, áp dụng đúng định mức nhà sản xuất quy định
3. Nếu có thể di chuyển chim yến ra một căn phòng khác, hãy làm
4. Thuốc được phun vào tường và đảm bảo khoảng cách an toàn cho tổ chim
5. Mang bao tay, khẩu trang khi thực hiện
6. Không để lại bình thuốc thừa hoặc đổ thuốc và môi trường xung quanh nhà yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *