Nên mua đèn bắt muỗi giá rẻ như thế nào để không bị “hố”?

Đã bao giờ bạn phân vân trong việc mua đèn bắt muỗi? Bạn tự hỏi mình rằng liệu các loại đèn bắt muỗi giá rẻ có đem lại hiệu quả?

Bạn đã tìm kiếm rất nhiều trên internet nhưng hoàn toàn không có thông tin nào giúp bạn quyết định cả. Trên internet toàn chỉ chứa những thông tin hoàn hảo từ nhà sản xuất và người bán hàng. Những khuyết điểm của sản phẩm hoàn toàn không được nhắc đến. Do đó, dù bạn xem sản phẩm nào, bạn cũng đều sẽ thấy những lời khen ngợi hết mực. Vậy đâu mới là sự thật? Tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

mua đèn bắt muỗi giá rẻ
Bao nhiêu đây?
[su_spacer size=”70″] [/su_spacer]

Đèn bắt muỗi bao nhiêu tiền thì được xem là loại giá rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm một thứ gì đó giá rẻ, bạn phải tự xem lại tình trạng kinh tế của mình. Để đánh giá một sản phẩm nào đó có rẻ hay không, hãy tự hỏi rằng mình giàu có đến mức nào.

[su_box title=”Ví dụ nhé:”]

Nếu bạn đi làm thuê, và tiền công của bạn chỉ có 2 triệu/ tháng ( tôi ví dụ thôi, đừng tin). Khi tôi giới thiệu cho bạn một chiếc đèn bắt muỗi giá 200.000 VNĐ, chắc chắn bạn sẽ thốt lên: “Ôi, sao mà đắt thế”.

Tuy nhiên, nếu bạn là một ông chủ một quán cafe doanh thu trên 20.000.000/tháng chẳng hạn, bạn sẽ cảm thấy cái giá trên là vô cùng rẻ. Dù tôi có đưa ra một chiếc đèn giá 500.000 VNĐ và bảo đó là loại giá rẻ, bạn vẫn sẽ cho là hợp lí. Đơn giản vì mức sống của bạn hoàn toàn khác.[/su_box]

Tôi có một công thức thế này : Bạn hãy so sánh giá của chiếc đèn đuổi muỗi bạn đang ngắm nghía với một ngày lương của bạn. Nếu giá tiền của nó thấp hơn 1 ngày lương hoặc ở khoảng đó, bạn có thể xếp nó vào phân khúc giá rẻ rồi đấy  💡

Đối với riêng tôi, một chiếc đèn giá rẻ có giá dưới 1.000.000 VNĐ, đủ tốt đệ xài khá lâu.. Nếu bạn lại đắn đo, không biết nó có hiệu quả hay không. Tôi sẽ gợi ý cho bạn vài chi tiết để biết được!

Xem thêm top 9 đèn bắt muỗi giá rẻ đuổi muỗi hiệu quả nhất [su_spacer size=”70″] [/su_spacer]

Mua đèn bắt muỗi giá rẻ có đem đến sự hiệu quả không?

Nếu không bàn đến các vấn đề khác như kiểu dáng, thiết kế, chức năng …. Để đánh giá một chiếc đèn bắt muỗi có thực sự hiệu quả hay không, bạn phải kiểm tra xem xét 2 thành phần chính của đèn: bộ phận thu hút muỗi và bộ phận diệt muỗi.

Bộ phận thu hút muỗi

bộ phận thu hút muỗi
Ánh sáng tím thu hút muỗi rất tốt
  • Cơ chế thu hút muỗi phổ biến nhất hiện nay là dùng ánh sáng. Có một số loại ánh sáng mà muỗi rất ưa thích, chúng có tác dụng thu hút muỗi khá tốt. Có thể kể đến như màu xanh, tím. Ngoài ra, để hoạt động tốt thì vỏ chiếc đèn bắt muỗi cũng nên có màu tối.
  • Hãy đọc thông tin và kiểm tra ngay xem nó phát ra ánh sáng màu gì. Nếu thông tin cho biết nó phát ra ánh sáng trắng, cam hoặc vàng thì bạn không cần đắn đo nữa, bỏ ngay. Tin tôi đi, ánh sáng màu quá chói hoàn toàn không thu hút được muỗi, nếu bạn mua về thì cũng chỉ để làm đèn trang trí.
  • Còn có một loại đèn thu hút muỗi rất tốt nữa đó là đèn dây tóc, tuy nó phát ra ánh sáng khá chói. Tuy nhiên loại đèn này không được sử dụng làm đèn diệt muỗi do nó không có hiệu quả tiết kiệm điện và nhanh hỏng.
  • Ngoài ra có 1 cơ chế thu hút muỗi khác ít gặp hơn, đó là tạo ra hơi người. Muỗi rất nhạy với mùi của con người, loại đèn này sẽ tạo ra một mùi giống với mùi con người để thu hút chúng. Thông thường, chỉ với chức năng này sẽ không đủ để thu hút nhiều muỗi lắm nên loại dùng hơi người sẽ luôn đi kèm với đèn. Tương tự với loại trên, bạn chỉ nên chọn các màu đèn tối, sẫm màu. Nếu dùng loại này, khi bật đèn bạn nên đi ra ngoài để đèn hoạt động hiệu quả nhất.

Bộ phận diệt muỗi

lưới điện diệt muỗi
lưới điện diệt muỗi

Nếu bộ phận thu hút muỗi làm tốt thì xem như đã được 90% công việc. Bộ phận diệt muỗi thì hầu như loại nào cũng như loại nào. Có thể là quạt hút, có thể là lưới điện hoặc tốt hơn là dùng cả 2. Đèn thu hút sẽ được bao bọc phía bên trong của lưới điện. Khi muỗi bị thu hút đậu vào cũng là lúc chúng bị tiêu diệt.

Một bộ phận diệt muỗi để được xem là tốt thì nó phải hội đủ 2 điều kiện:

  • Độ an toàn: Nếu nhà bạn có trẻ em thì hãy xem xét kĩ lưới điện bọc xung quanh đèn trước khi mua. Nếu quá dễ chọc ngón tay vào thì rất có thể con bạn sẽ gặp nguy hiểm khi thử đưa ngón tay vào chiếc đèn phát sáng.
  • Dễ dàng tháo lắp: Đây là bộ phận đảm nhận chức năng diệt muỗi, diệt côn trùng. Do đó, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bám đầy xác muỗi. Bạn cần vệ sinh chúng. Nếu chiếc đèn được thiết kế không dễ để tháo ra khi vệ sinh, bạn cũng nên cân nhắc việc không chọn loại đèn này.

Tuy nhiên ngoài giá tiền ra còn rất nhiều tiêu chí khác để đánh giá 1 chiếc đèn bắt muỗi có hiệu quả hay không nữa nhé.[su_spacer size=”70″] [/su_spacer]

Tóm tắt: để mua được một chiếc đèn bắt muỗi giá rẻ mà vẫn hiệu quả, bạn cần

  1. Xem giá tiền.
  2. Kiểm tra về màu sắc ánh sáng đèn.
  3. Kiểm tra độ an toàn, có dễ dàng tháo lắp không.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách tự chọn mua một chiếc đèn bắt muỗi giá rẻ cho mình. Không mua nhầm phải các loại đèn trang trí nữa. Hiện nay, dịch bệnh zika, sốt xuất huyết đang dần xuất hiện trở lại, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình của mình một cách tốt nhất. Sử dụng các thiết bị diệt muỗi để ngăn ngừa sốt xuất huyết ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *