Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng bẫy ruồi giấm đơn giản

Bài viết giúp bạn biết được tác hại của ruồi giấm và cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, trong nhà, nhà tắm hiệu quả nhất. Đọc và thực hành ngay bạn nhé.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh – Vì sao bạn cần phải tìm cách diệt ruồi giấm?

Vào những ngày hè nóng nực, những con ruồi giấm sống ký sinh mà bạn không mong muốn thường xuất hiện. Bạn đang để 1 giỏ trái cây tươi trên bàn giành cho con bạn ăn vặt. Thứ còn sót lại sau buổi chiều là vài trái hoa quả bị mốc, trái chuối bị những đốm đen trên thân và vài con ruồi giấm vo ve khó chịu xung quanh. Do đó, bạn cần tìm cách tiêu diệt ruồi giấm này càng nhanh càng tốt. Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy. Sau bài viết này, chắc chắn bạn sẽ biết được cách nào là tốt nhất cho mình.

Ruồi giấm là gì?

Ruồi giấm là 1 tên khác của ruồi trái cây, nó có họ hàng khá gần với những con ruồi vàng đục trái. Cả ruồi giấm và ruồi vàng đục trái đều có chung tên gọi tiếng anh là fruit fly. Loài này rất thường được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học. Chắc hẳn bạn cũng còn nhớ SGK sinh học lớp 7 từng có 1 bài học về gen cũng có nhắc đến loài ruồi này. Có một đặc điểm ruồi giấm mà bạn nên biết, đó là loài ruồi này rất thích đẻ trứng vào hoa quả chín thối, đã lên men.

ruồi giấm là gì

Ruồi giấm có hại không?

Cũng như dòng họ nhà ruồi của nó. Ruồi giấm chính là 1 con côn trùng gây hại đối với con người. Vòng đời của ruồi giấm cũng bắt đầu từ trứng – giòi – nhộng – ruồi trưởng thành. Một số tác hại của ruồi giấm có thể kể đến đó là:

– Chúng gây mất vệ sinh cho thức ăn, hoa quả mỗi khi đậu vào.
– Là nguyên nhân gây ra các bệnh tiêu chảy, kiết lị, sốt rét.
– Ruồi giấm cũng làm bạn khó chịu khi cứ bay xung quanh đống hoa quả của của bạn.

Vì vậy bạn cần phải tìm cách tiêu diệt và cách trị ruồi giấm. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả những cách để bạn có thể làm điều đó.

Các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, trong nhà, nhà tắm hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện

Bạn xem 1 loạt hình dưới đây để hình dung tổng quan về cách bẫy ruồi giấm này

cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng ly rượu nho

a. Chuẩn bị

– Một ít rượu. Bất kỳ rượu gì cũng có thể thu hút được ruồi. Tuy nhiên đối với ruồi giấm thì rượu trái cây là có tác dụng bẫy tốt nhất.
– Một cái ly nhỏ nhỏ. Nên dùng ly thủy tinh để có thể dễ dàng quan sát ruồi bên trong.
– 1 cuộn băng keo nhỏ vừa đủ dùng.
– Lò vi sóng hoặc thứ gì đó tương tự đều được.

b. Hướng dẫn làm

Đầu tiên, bạn cần 1 ly rượu bằng thủy tinh như trong hình, đặt vào bên trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm, như đã nói ở trên, chiếc ly thủy tinh để bạn có thể quan sát số lượng ruồi khi nó đậu vào bên trong. Sau đó bạn rót vào từ 1 đến 2 muỗng canh rượu nho. Rượu nho sẽ giúp thu hút ruồi giấm cực kỳ tốt. Lắc đều ly rượu sao cho một phần rượu bám khắp xung quanh thành ly. Đặt vào nơi mà bạn nghi ngờ có ruồi giấm nhiều nhất trong nhà vệ sinh.

Bạn có thể để yên cái bẫy khoảng 15 – 45 phút rồi đi làm việc gì đó khác. Sau quay lại, bạn sẽ thấy ruồi giấm bu thành từng chụm bên trong rượu. Số lượng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào mật độ ruồi giấm trong nhà vệ sinh của bạn. Lúc này bạn đừng nên động vào ly, lũ ruồi giấm rất nhạy, nếu chúng phát hiện có điều gì nguy hiểm là chúng sẽ bay mất. Bạn có thể lấy băng keo bịt lên mặt trên của ly hoặc dùng vật gì khác tùy bạn. Bạn phải làm thật nhanh và nhẹ nhàng, bịt kín các lối thoát ra của ruồi.

Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt chiếc ly rượu có ruồi giấm bị nhốt bên trong vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng khoảng từ 10 – 15 giây ( không bật lâu hơn tránh gây sức ép lên ly rượu). Con ruồi sẽ bị tiêu diệt, gỡ miếng keo dính ra và lặp lại chiếc bẫy này nhiều lần cho đến khi trong nhà vệ sinh không còn ruồi nữa.

c. Những biến tấu khác của cách này:

Sau khi dùng cách này một thời gian thì chắc chắn số lượng ruồi giấm trong nhà vệ sinh của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Đây là một cách hiệu quả, tôi chỉ cố gắng làm cách này trở nên hài hước một chút thôi. Để tôi mách bạn 1 mẹo này nhé. Chỉ cần với mẹo này bạn sẽ bỏ qua bước dùng giấy và dùng lò vi sóng để không phải mất thời gian. Đó là :

– Bạn chỉ cần nhỏ thêm 2-3 giọt xà phòng vào hỗn hợp dụ ruồi. Khi những con ruồi chấm mút phải dung dịch bẫy có nước xà phòng. Chúng sẽ gặp nguy cơ ngộ độc và chết.
– Ngoài rượu nho ra, bạn cũng có thể pha giấm với đường. Giấm và đường cũng sẽ tạo nên 1 hỗn hợp thu hút ruồi hiệu quả. 
– Và về những cuộn băng keo bạn có thể thay thế chúng bằng một cái nắp có đục nhiều lỗ nhỏ li ti. Đây cái nắp này phía trên miệng ly. Những con ruồi có thể chui vào bên trong nhưng chúng không biết cách để bay ra lại.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh – đôi lời muốn nói

Trên đây chỉ là 1 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh tôi muốn chia sẻ với bạn. Còn rất rất nhiều cách nữa, hy vọng bạn đọc các bài viết trong trang quetsach.com và tự tìm cho mình cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hợp lý nhất. Dù sao thì cách mà tôi vừa chia sẻ cũng chỉ là một cách thủ công thôi. Bạn có thể xem bài viết về thuốc diệt ruồi của tôi để so sánh hiệu quả nhé.

Chúc bạn một đông ấm áp cùng gia đình mà không có lũ ruồi giấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *