Cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất – sử dụng các mẹo đuổi gián đơn giản

Gián là loài côn trùng thích ở bẩn. Trong tự nhiên có những lá cây mang hương thơm mà loài gián rất ghét. Chúng ghét hương thơm nồng như vỏ quýt, vỏ cam, chanh … Do đó, bạn hoàn toàn có thể đuổi chúng đi từ những cây, lá sẵn có trong tự nhiên. Bài viết này sẽ tiết lộ cho các bạn các cách đuổi gián ra khỏi nhà và các mẹo đuổi gián vô cùng đơn giản.

I. 6 cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất – công dụng đuổi gián từ thiên nhiên

cách đuổi gián ra khỏi nhà

1. Mẹo đuổi gián bằng quả dưa chuột

Sử dụng trái dưa chuột ( dưa leo) là một cách. Mùi của những trái dưa chuột là một trong những mùi mà gián sợ nhất.

Cách dùng là bạn hãy cắt một đầu quả dưa chuột rồi đặt ở nơi cần đuổi gián. Gián sẽ không dám đến gần. Sau vài ngày, mùi của trái dưa chuột không còn nữa thì bạn bổ dọc trái dưa chuột và sử dụng tiếp. Hết nữa thì thay trái mới.

2. Cách dùng hành tây đuổi gián

Mùi hăng của hành tây cũng là một trong những mùi gián sợ nhất.

Đặt một dĩa hành tây đã thái ra từng lát ở gần nới có đồ ăn. Gián sẽ không dám bén mảng tới nữa. Ngoài ra, mùi hành tây còn có tác dụng giữ đồ ăn nhà bạn lâu hư hỏng.

3. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng phèn chua

Hòa phèn chua vào 1 ít nước sôi để phèn chua tan hết đi. Sau đó, dùng một cái khăn thấm nước phèn chua để lau sàn nhà. Khi khô, phèn chua sẽ thấm vào các kẽ nứt của gạch, sàn nhà. Lưu trữ tại đó một mùi hương mà gián, kiến cảm thấy khó chịu phải bỏ đi.

4. Hiệu quả của vỏ cam, chanh, quýt trong việc đuổi gián

Vỏ cam, vỏ chanh, vỏ quýt mùi hương có khả năng trị được các loại côn trùng thích những nơi hôi hám như gián. Tôi cũng từng nêu ra cách này trong bài các cách đuổi muỗi của mình.

Vỏ cam, chanh, quýt bạn phơi khô hoặc đốt. Sau đó đặt nó ở trong phòng ngủ, tủ bếp, các góc nhà, … nơi mà gián hay ẩn náu. Cách này không chỉ giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả mà còn giúp căn nhà bạn mang mùi hương thiên nhiên vô cùng dễ chịu.

5. Các loại lá : bạc hà, nguyệt quế, lá đào, tía tô …

Các loại lá này là một trong những cách đuổi gián ra khỏi nhà rất hiệu quả. Đặt các loại lá này chỗ nào thì chỗ đó gián sẽ không dám bén mảng tới. Bạn cũng có thể vò các loại lá này để làm nước lau nhà, lưu giữ mùi hương này khiến gián khó chịu bỏ đi.

Để tạo thành một hỗn hợp có khả năng đuổi gián, bạn phải dùng thêm đường. Đường và lá xay nát, trộn đều theo tỉ lệ vừa phải. Đặt hỗn hợp này ở nơi gián hay trú ẩn. Đảm bảo sau 1 – 2 tuần, gián sẽ bị đuổi đi hết. Cách này được sử dụng rộng rãi, rất nhiều nơi trên thế giới dùng cách này, đuổi gián tốt.

6. Sử dụng tinh dầu sả

Tinh dầu sả đuổi muỗi ngoài có tác dụng đuổi muỗi còn có thể xua đuổi được gián ra khỏi nhà. Chỉ cần xịt một ít tinh dầu vào tổ gián, chúng sẽ bị đuổi đi hết. Ngoài ra sử dụng tinh dầu sả còn mang đến hương thơm dễ chịu cho căn nhà của bạn. Ngoài tác dụng đuổi gián, tinh dầu sả còn có thể đuổi ruồi,muỗi ngăn không cho rắn, rết bò vào nhà.

II. Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng các mẹo đuổi gián đơn giản

cách đuổi gián ra khỏi nhà

Ngoài sử dụng các mùi hương để đuối gián ra khỏi nhà, bạn còn nên dùng các mẹo đuổi gián dưới đây như: giữ cho nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, chặn đường gián vào nhà của gián ….

1. Triệt tiêu nguồn nước của gián

 • Gián muốn sống được phải có nước. Chúng có thể nhịn đói 1 tháng nhứng không thể sống nếu thiếu nước. Tìm tất cả các đường ống nước bị rỏ rỉ trong nhà, sửa chữa lại. Khi mất nguồn cấp nước, gián sẽ phải bỏ đi nơi khác.
 • Luôn đóng các lỗ thoát nước trong phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp để gián không thể từ dưới ống cống chui lên.

2. Triệt tiêu nguồn thức ăn

 • Sau mỗi bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và giấu thức ăn thừa cẩn thận. Chú ý lau dầu mỡ dính trên bếp khi nấu ăn vì gián rất thích những thứ này.
 • Bảo quản thức ăn trong hộp kín. Không giữ lại thức ăn quá hạn sử dụng. Không để trái cây ở trên bàn, nơi gián có thể tiếp cận.
 • Dọn sạch rác trong thùng rác hàng ngày. Nên dùng loại thùng đựng rác có nắp đậy kín.
 • Dọn sạch chất thải của vật nuôi trong sân như phân gà, phân chó. Gián có thể tìm thấy và ăn chúng, sau đó mang chất bẩn vào trong nhà.
 • Một khi bạn triệt tiêu mọi đường ăn uống của chúng, chúng sẽ dễ dàng mắc phải những chiếc bẫy gián mà bạn dành cho chúng.

3. Loại bỏ môi trường sống yêu thích của chúng

 • Giữ nhà cửa sạch sẽ. Lau nhà thường xuyên bằng nước lau nhà, nhất là nhà bếp, tủ bếp
 • Lắp đèn huỳnh quang vào các tủ bếp. Gián rất sợ ánh sáng, nơi nào bạn muốn đuổi gián thì cứ lắp đèn ở đó.
 • Giữ cho đồ đạc ngăn nắp, sạch sẽ, không để lộn xộn. Gián có thể đẻ trứng, làm tổ ở bất cứ đâu, từ quần áo đến giấy báo, giẻ lau. Ngoài ra chúng có thể làm tổ trên nóc nhà, gác trống, nhà kho … không có nơi nào không thể cả.

4. Lưu ý

 • Khi sắp xếp bát, đĩa, song, nồi vào rổ, giá, nên úp ngược xuống. Tránh gián đẻ trứng hay thải phân vào.
 • Nếu bạn có lỡ dùng dép đập chết một con gián. Hãy nhớ lau thật kĩ khu vực xung quanh nó và cả dép nữa. Khi gián chết, trứng của chúng vẫn có thể nở nếu không được xử lí nhanh chóng. Ngoài ra vi khuẩn trong người gián sẽ được giải phóng vào không khí rất nhiều khi gián chết, do đó bạn cần phải vệ sinh và khử trùng thật kĩ.
 • Trét kín, che phủ những lỗ tường nhỏ, những vết nứt, khe nức trên tường, trong tủ, cửa sổ. Đây là những nới những con gián con hay ẩn náu và là những nơi gián hay đẻ trứng vào đấy. Điều này rất quan trọng, vì bạn đã phá hết những chỗ ẩn nấp ưa thích của chúng. Ngoài ra, trét che những vết nứt ở cửa giữ cho những con gián không chui vào nhà được.
 • Xử lí xác các con gián chết bằng cách bỏ chúng và nhà vệ sinh, và dội đi.

Qua bài viết các cách đuổi gián ra khỏi nhà này. Tôi hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cách đuổi gián hiệu quả nhất. Những cách này hoàn toàn từ nhiên nhiên và cực kỳ dễ những rất công hiệu đấy! Ở bài viết tới, tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn những cách diệt gián tận gốc vô cùng hiệu quả nếu lũ gián nhà bạn quá cứng đầu hoặc quá đông. Chúc bạn cùng gia đình mình sớm đuổi hết được lũ gián ra khỏi căn nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *