Các cách làm bẫy gián đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Sau bài viết này bạn sẽ biết được vài cách làm bẫy gián rất hiệu quả mà lại dễ làm nữa ! Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước công dụng của những chiếc bẫy này đấy. Chúng có thể bắt được những con gián dễ dàng. Nếu bạn làm tốt có thể tiêu diệt lên đến hàng trăm con với những chiếc bẫy này.

1. Cách làm bẫy gián chỉ với lon bia

cách làm bẫy gián bằng lon bia
gián bị nhốt trong lon bia hàng chục con chỉ sau 1 đêm

Cách này áp dụng rất tốt với nhà bạn nào hay có tiệc, nhà rộng. Sau mỗi bữa tiệc là lúc những con gián hoạt động, chúng sẽ vơ vét hết thức ăn thừa mà bạn đã vung vãi trên mặt đất. Nhìn cả đàn gián chạy qua, chạy lại trong nhà, khiến ta không khỏi bực mình và ghê sợ. Tuy nhiên, bạn có thể nhân cơ hội này để “tóm gọn” bọn chúng.

Trước tiên, bạn thu thập những lon bia đã uống, những vẫn còn 1 ít. Rắc vụn bánh vào bên trong, gián sẽ bị dụ chui vào và bị nhốt. Đây là một phương pháp rất hiệu quả bởi vì gián rất thích nước, và hương lúa mạch từ bia sẽ thu hút chúng. Mùi bia kích thích khứu giác của gián rất tốt, bao hiệu cho gián biết đây là “mồi ngon”. Dù gián sống rất dai, có thể sống khi mất đầu, nhịn đói 1 tháng không cần ăn vẫn sống. Nhưng không thể sống qua 1 tuần nếu thiếu nước. Do đó, mùi thơm của lúa mạch trong bia và nước vô cùng kích thích khứu giác của gián.

Ngoài ra, cấu trúc các lon bia cũng rất thích hợp để làm bẫy, có thể “vào dễ ra khó”. Miệng lon bia nhỏ, vừa đủ một con gián trưởng thành chui vào. Các thành lon bia trơn, trượt rất khó để gián thoát ra khi đã lỡ lầm lọt vào trong. Do đó, các con gián nào đã rơi vào lon bia chỉ có nằm chờ chết.

Đặt những lon bia này ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện như tủ bếp, phòng ngủ, các góc tường, quanh lỗ cống … Sau một buổi tối, bạn có thể tiêu diệt hàng chục con đấy.

2. Cách làm bẫy gián bằng băng dính

cách làm bẫy gián

Cách này có nguyên lí hoạt động là dụ gián vào băng dính, bị mắc kẹt và chết. Băng keo thì bạn nên chọn loại băng thật dính để giữ gián tốt. Mồi để dụ gián thì có rất nhiều, gián là loài ăn tạp, chúng ăn mọi thứ. Trong đó, những thứ dụ gián hiệu quả nhất có thể kể đến là : vụn bánh ngọt, bánh mì, đường, bơ, hành tím…

Đặt mồi dụ gián lên băng keo rồi để ở những nơi mà gián hay xuất hiện, tủ bếp, tường … Gián sẽ đánh hơi thấy mùi thơm và mắc bẫy. Hãy chắc chắn rằng mồi của bạn đặt gọn trong băng dính. Nếu mồi quá lớn có thể gián sẽ không dính bẫy. Khi gián mắc bẫy, chúng sẽ vùng vẫy vài ngày rồi chết, bạn chỉ việc lấy miếng băng dính có gián đem đi vất. Cách này có thể bẫy được những con gián trưởng thành, nhưng không ảnh hưởng đến những con gián trong tổ.

Nếu nhà bạn thực sự có nhiều gián, hãy đọc các cách diệt gián tận gốc của tôi để tìm ra cách diệt sạch ổ gián nhé.

3. Làm bẫy gián với bình, lọ thủy tinh

Cách làm bẫy gián

Cách đơn giản và hiệu quả để thu hút và bẫy gián là đặt một cái lọ thủy tinh bên cạnh một bức tường. Điều này cho phép những con gián chui vào, nhưng không thể leo ra được. Bất kỳ mồi nào bạn có đều có thể được đặt trong bình. Ví dụ như bánh, kẹo, bơ, nước… . Một lần nữa, đây là một cách hay để giết những con gián trưởng thành, nhưng nó không ảnh hưởng đến tổ và trứng của chúng.

4. Cách làm bẫy gián từ chai coca

Cách làm bẫy gián

Lấy một chai nhựa coca 1,5 lít và cắt làm đôi như hình. Đầu phía trên đặt vào phần dưới của chai theo hướng úp xuống để nó hoạt động như một phễu bên trong chai. Sau đó dán băng dính xung quanh lại. Đổ một ít nước với xà phòng vào phía dưới của chai. Đặt bẫy ở những nơi mà gián hay xuất hiện, chúng sẽ bò vào cái bẫy và bị chết đuối.

xem chi tiết cách làm bẫy bắt côn trùng từ chai coca.

Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự làm cho mình được vài chiếc bẫy mà bạn cảm thấy hiệu quả, phù hợp với căn nhà của bạn. Nếu chúng hiệu quả tốt, hoặc không tốt, hãy comment dưới bài viết để chúng tôi biết được nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *