Những điều cần lưu ý để chọn mua đèn bắt muỗi hiệu quả nhất

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua được 1 chiếc đèn bắt muỗi tốt. Các bước chọn mua trước, trong và sau khi mua đèn bắt muỗi. Nắm được các điều này, bạn sẽ sở hữu một chiếc đèn tốt và cực kì bền.

I. Những lưu ý quan trọng trước khi chọn mua đèn bắt muỗi

Trước khi mua đèn, bạn nên định hình cho mình những thông tin quan trọng của nó trước khi mua. Biết thông số nào là quan trong, thông số nào cần thiết cho mục đích của bạn nhất và lựa chon thôi!

 

1. Giá tiền

giá tiền mùa đèn bắt muỗi
Giá bao nhiêu là hợp lí ?

Thường thường một chiếc đèn bắt muỗi tốt sẽ có giá 300.000 đến 1.000.000 VND. Nếu giá tiền cao hơn thì thường thường chiếc đèn sẽ có thêm vài chức năng hay ho khác, ví dụ như lọc không khí chẳng hạn.

Bạn cũng nên cần nhắc khi mua những chiếc đèn bắt muỗi giá rẻ. Những chiếc đèn bắt muỗi giá 50 ngàn đến 70 ngàn ngoài chợ hoàn toàn không diệt được muỗi, mua về chỉ để trang trí. Hoặc có diệt được thì cũng chỉ vài ba hôm là hỏng, chẳng ai bảo hành 1 chiếc đèn giá rẻ như vậy cả.

2. Phạm vi hoạt động

Khi chọn mua đèn bắt muỗi bạn phải xem kĩ đó là loại hoạt động trong nhà hay ngoài trời:

 • Loại trong nhà: Phạm vi hoạt động khoảng 15m2 đến 25m2. Thường phát ra ánh sáng dịu nhẹ, có thể dùng làm đèn ngủ. Thường được thiết kế độc đáo, kiêm luôn vật trang trí trong nhà
 • Loại ngoài trời: phạm vi hoạt động lớn, trên 50m2. Nếu bạn chọn loại để sử dụng ngoài trời thì bạn phải chú ý xem lớp vỏ có tốt hay không, có chịu được nắng, mưa hay không? Thông thường loại ngoài trời sẽ có công suất tiêu thu điện lớn. Bạn dùng loại này thì có thể không quan tâm đến tiêu chí tiết kiệm điện vì chả có loại nào phạm vi hoạt động rộng mà lại tiết kiệm điện đâu

3. Cách thức hoạt động

Qua những chiếc đèn bắt muỗi mà tôi đã sử dụng, đèn bắt muỗi có rất nhiều cách thức hoạt động. Nhưng chủ yếu là các loại sau đây

[su_accordion][su_spoiler title=”Loại sử dụng sóng âm” icon=”caret”] Loại này thường đuổi muỗi chứ không phải diệt muỗi. Cơ chế hoạt động của nó đó là: máy phát ra tần số muỗi ghét và đuổi chúng đi. Sau một thời gian, muỗi sẽ phân biết được và trở lại. Loại này tôi không khuyến khích sử dụng. [/su_spoiler] [su_spoiler title=”Loại sử dụng hóa chất” icon=”caret”] Đây là loại không khuyến khích sử dụng nhất và cũng là loại ít gặp nhất. Các hóa chất diệt muỗi dù có hương cam, hương chanh, hương gì đi nữa đều không tốt cho hệ hô hấp của chúng ta. Nếu loài muỗi hít phải mà bị tiêu diệt thì không thể nào vô hại với con người được [/su_spoiler] [su_spoiler title=”Loại sử dụng tinh dầu” icon=”caret”] Đây là một trong những loại có tác dụng tốt, có thể sử dụng được. Đặc điểm của loại này là không diệt muỗi mà đuổi muỗi đi bằng hương tinh dầu sả, chanh … Dùng loại này phải tốn thêm chi phí mua tinh dầu hàng kỳ.[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Loại sử dụng đèn và lưới điện” icon=”caret”] Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đèn phát ra ánh sáng ưa thích của muỗi, thu hút chúng vào lưới điện và tiêu diệt. Loại này hoạt động khá hiệu quả, tôi khuyến khích sử dụng[/su_spoiler] [su_spoiler title=”Loại sử dụng đèn và quạt hút” icon=”caret”] Đây là một loại cũng rất phổ biến. Khi muỗi bị đèn thu hút đến gần, muỗi sẽ bị quạt gió hút vào trong hộp và sấy khô. Đặc điểm của loại này là hoạt động khá êm,không diệt muỗi ngay lập tức. Dùng khá tốt.[/su_spoiler][/su_accordion]

Loại phổ biến nhất hiện nay đó là loại dùng đèn thu hút muỗi sau đó dùng lưới điện hoặc quạt hút để diệt. Bài này chủ yếu nói về 2 loại trên thôi nhé.

4.Tiết kiệm điện

Khi đọc các thông số của đèn, bạn nên chú ý vào công suất. Thường thường loại đèn có công suất từ 3W – 6 W là tiết kiệm điện tốt. Nếu bạn không chú ý điều này, dù có mua được đèn bắt muỗi giá rẻ nhưng công suất lại cao thì cũng không mang lại hiệu quả giá rẻ như các loại tiết kiệm điện được.

5. Độ an toàn

 • Nếu bạn có chấm một chiếc đèn bắt muỗi có sử dụng lưới điện thì bạn phải chú ý đến độ an toàn của nó. Nhìn xem xung quanh lưới điện có lớp bảo vệ không. Nếu để trẻ em chạm vào sẽ rất nguy hiểm. Dù dòng điện có nhẹ như thế nào đi nữa nhưng nó cũng đủ giết 1 con muỗi, tốt nhất là không nên chạm vào.
 • Nếu bạn chọn loại có quạt hút thì nhớ xem xét thiết kế của nó có thể chạm tay vào khi quạt đang quay không. Vì để tạo 1 lực hút tương đối thì cánh quạt cũng phải quay khá nhanh. Nếu trẻ có lỡ chạm vào thì khá đau đấy.

6. Chất liệu, thiết kế

Ngoài các tiêu chí kia thì tiêu chí thẩm mỹ cũng rất đáng quan tâm. Các loại đèn bắt muỗi có rất nhiều kiểu thiết kế, đa dạng về mẫu mã. Nếu điều kiện kinh tế của bạn khá giả nên chọn loại có chất liệu tốt một tí, có thể bằng kim loại nhìn cho sang trọng hoặc bằng nhựa cao cấp. Nếu nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ thì có thể chọn loại thiết kế vui nhộn, nhiều màu sắc như đèn bắt muỗi hình thú. Nếu bạn mua đèn cho quán cafe của mình thì nên chọn loại thiết kế sang trọng, nhìn cổ điển một tí, phù hợp với phong cách của quán. Tùy vào múc đích sử dụng mà bạn chon kiểu đèn cho phù hợp.

Nên chọn thiết kế có thể dễ dàng tháo lắp, để vệ sinh. Các loại đèn diệt côn trùng này nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ bị giảm độ hiệu quả.

7. Thương hiệu, xuất xứ

Bạn cũng nên chú ý loại thương hiệu khi mua đèn, những thương hiệu tốt tôi vẫn thường hay nhắc đi nhắc lại trong bài viết, nếu bạn có đọc kĩ thì sẽ nhận ra.

Bạn nên ủng hộ những thương hiệu đèn của Việt Nam như đèn bắt muỗi Đại sinh DS-D6, comet … Tuy là đèn Việt Nam nhưng chúng có giá thành khá tốt và hiệu quả cao. Tránh xa các loại đèn không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc là không có thương hiệu.

9. Đánh giá của khách hàng

Tại các trang thương mại điện tử như Lazada, Adayroi, các trang mua hàng online có rất nhiều nhận xét của khách hàng. Mỗi sản phẩm bạn vào khi kéo xuống dưới cùng đều có phần nhận xét. Rất nhiều lời nhận xét, đánh giá của những người đã sử dụng qua sản phẩm để bạn có thể so sánh, phân tích và tự đưa ra quyết định cho minh. Những nhận xét đáng tin cậy là những nhận xét có “chứng nhân đã mua hàng” nếu bạn xem trên lazada.

Những khách hàng sau khi mua hàng nếu họ hài lòng, họ sẽ quay lại nhận xét sau một thời gian sử dụng. Hoặc nếu có bức xúc gì về mặt hàng, họ cũng bình luận trên đó để giải tỏa. Đánh giá của khách hàng là những thông tin đáng tin cậy nhất. Bạn không nên tin quá nhiều vào nhà sản xuất và người bán hàng.

9. Độ ưa chuộng

Độ ưa chuộng cũng là 1 tiêu chí khá quan trọng. Nếu 1 chiếc đèn bắt muỗi mà nhiều người đã mua và sử dụng thì tội gì bạn không mua nhỉ. Không cần quan tâm đến các vấn đề khác, chỉ quan tâm đến lượng người mua. Chỉ khi loại đèn đó có gì đó nổi bật thì mới có nhiều người mua, đúng chứ?

Nếu dựa vào tiêu chí này thì bạn có thể nhắm mắt chọn đại cũng được, theo số động thường là lựa chọn an toàn. Dưới đây là một số loại đèn được ưa chuộng trong năm nay, được rất nhiều người mua trong vòng 1 năm trở lại, bạn có thể tham khảo:

 1. Đèn bắt muỗi Đại Sinh 
 2. Đèn bắt muỗi comet
 3. Đèn bắt muỗi hình thú
 4. Đèn bắt muỗi philips

Đây là 4 loại được tiêu thụ nhiều nhất trong năm tại các cửa hàng tôi khảo sát. Cứ mua về xài thử, bạn sẽ không phải thất vọng.

10. Bảo hành của nhà sản xuất

Chế độ đãi ngộ cũng rất quan trọng khi chọn mua đèn bắt muỗi. Bạn nên chọn những đèn bắt muỗi có bảo hành phù hợp. Nếu trên 300.000 VND thì phải có bảo hành, ít nhất là 3 tháng để yên tâm sử dụng. Thông tin về bảo hành sẽ được nêu rõ chi tiết trong trang bán sản phẩm của họ. Chỉ cần để ý chút bạn sẽ thấy. Nếu sản phẩm không có bảo hành thì không nên mua làm gì.

 

II. Các lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Sau khi mua được đèn rồi, bạn cần lưu ý vài thứ trong khi sử dụng để phát huy hiệu quả của đèn lên cao nhất.

1. Sử dụng đúng với hướng dẫn

Bất kể đèn bắt muỗi nào bạn mua cũng đều có hướng dẫn sử dụng cho bạn. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những lỗi không đáng có. Vd như bạn mua đèn sử dụng ngoài trời thì không nên sử dụng trong nhà, vì ánh sáng rất mạnh và gây ra các phản ứng có hại cho sức khỏe. Loại dùng trong nhà thì không đủ hiệu quả khi sử dụng ở ngoài và dễ hư hỏng khi gặp mưa, nắng.

2. Cách thức sử dụng

Thông thường các loại đèn bắt muỗi rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cắm điện là đèn sẽ hoạt động. Việc diệt muỗi, diệt côn trùng là hoàn toàn tự động, bạn không cần phải làm gì nữa. Tuy nhiên để sử dụng đạt hiệu quả thì bạn nên chú ý các điều sau:

 • Nếu sử dụng loại đèn dùng ánh sáng để thu hút muỗi, chỉ nên bật đèn vào ban đêm để tiết kiệm điện vì ban ngày đèn hoạt động không hiệu quả.
 • Khi sử dụng đèn, nên tắt hết các loại đèn khác để đèn thu hút muỗi tốt.
 • Đặt đèn cách mặt đất 1,5 đến 2,5 m để ánh sáng có thể chiếu rộng hơn.
 • Tránh đặt ở những nơi dễ gây cháy nổ như nhà kho, chuồng…
 • Đặt đèn ở những nơi muỗi thường hay xuất hiện như, gần tủ quần áo, nhà bếp
 • Thường xuyên thay đổi vị trí đặt đèn để diệt muỗi tốt nhất

3. Bảo quản

Thường xuyên mở đèn ra để lau chùi hàng tuần, dọn sạch những xác côn trùng, xác muỗi. Những chiếc đèn tốt, thường có khay đựng xác rất dễ lắp đặt và vệ sinh.

Bóng đèn thường sẽ bị giảm hiệu suất sau khoảng 1 năm sử dụng. Sau đó đèn sẽ vẫn sáng nhưng không thu hút được muỗi, bạn nên chú ý điều này để thay bóng mới.

III. Các điều cần lưu ý sau khi sử dụng đèn bắt muỗi đã chọn

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nắm rõ được chiếc đèn bắt muỗi mình đã mua có những ưu điểm, nhược điểm gì. Bạn hãy chia sẻ nó với những người khác. Đâu đó có những người đang gặp khó khăn với bọn muỗi giống như bạn hôm nay. Họ rất muốn lắng nghe những chia sẻ từ những người đã sử dụng trước đó.

Điều đầu tiên: chia sẻ kinh nghiệm với người khác

Bạn hãy nhớ mục tiệu ban đầu của mình là gì?

→ Có phải là thoát khỏi lũ muỗi hút máu đáng ghét? Những loài côn trùng này rất đáng sợ, chúng sinh sôi nảy nở vù vù – rất nhanh, rất nhiều. Bạn có nghĩ rằng dù bạn có mua được 1 chiếc đèn bắt muỗi tốt – bạn diệt sạch hết muỗi. Nhưng hôm sau, bọn chúng lại xuất hiện đông hơn hôm trước chỉ vì nhà tên hàng xóm mua phải 1 loại đèn bắt muỗi dỏm. Lũ muỗi nhà hàng xóm lại cứ ghé nhà bạn mỗi ngày. Chúng ta không thể xài đèn bắt muỗi cả đời được. Phải có 1 lúc nào đó, loài muỗi bị diệt chủng. Khi bạn chia sẻ những gì bạn đã trải nghiệm cho người khác cũng chính là tự giúp chính mình.

vd:

⇒ Nếu loại đèn bạn đang dùng chất lượng tốt, hãy giới thiệu cho những người đang gặp khó khăn với muỗi.

⇒ Nếu chiếc đèn quá tệ, có nhược điểm nào đó, hoặc bảo hành quá kém, bạn cũng hãy chia sẻ.

Chẳng hạn như khi bạn đang lướt facebook, bạn thấy 1 cô gái xinh xắn đăng một status than phiền nhà có nhiều muỗi, hãy comment giúp đỡ!

Hoặc cao xa hơn, bạn có thể tự viết 1 bài viết đánh giá về chiếc đèn bắt muỗi và đi tuyên truyền khắp nơi. Như tôi chẳng hạn ^^. Một bài đánh giá tốt của bạn sẽ giúp ích cho rất nhiều người đấy. Việc chia sẻ kinh nghiệm như vậy cũng giúp những nhà sản xuất đèn tốt tăng thêm uy tín, những kẻ bán hàng giả bị tố cáo, góp phần cải thiện xã hội đáng kể.

chia sẻ về đèn bắt muỗi

Điều cuối cùng: để lại bình luận và chia sẻ bài viết này bạn nhé! Hãy để tôi và các bạn khác biết về cảm nhận của bạn sau khi xài một loại đèn bắt muỗi mà bạn đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *